Kích thước poster tiêu chuẩn là gì? Hiện nay có các loại poster – áp phích quảng cáo nào thông dụng? Đơn vị nào nào nhận in poster theo yêu cầu với giá thành hợp lý, tiết kiệm nhất?,… Trong bài viết hôm nay, hãy cùng đơn vị In Ấn Quảng Cáo 2H giải đáp chi tiết cho những câu hỏi này với những thông tin hữu ích nhất.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn hay sử dụng các dịch vụ in ấn tại Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0707.102.202
Địa chỉ: 1A đường 11, khu phố 1, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cam kết trả hàng trong vòng 2h từ khi tiếp nhận đơn hàng

Kích thước poster tiêu chuẩn

Hiện nay, in poster có rất nhiều kích thước khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số khổ poster thông dụng, được dùng phổ biến trên thị trường:

1. Kích thước poster phim

Kích thước poster dành cho phim chuyên dùng để quảng cáo, giới thiệu các bộ phim chiếu rạp. Sản phẩm thường đặt tại các cụm rạp phim, khu vực check in, các buổi ra mắt phim hoặc dán trên các trạm chờ, xe bus,… Dưới đây là khổ cỡ tiêu chuẩn của loại poster này:

 • Kích thước poster phim tiêu chuẩn: 27 x 40 cm
 • Kích thước poster phim tại trạm chờ, xe bus: 40 x 60 cm

Lưu ý: Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, các đơn vị sản xuất có thể gia công poster theo kích thước được yêu cầu.

Kích thước poster phim
Kích thước poster phim tiêu chuẩn là 27 x 40 cm và poster phim tại trạm chờ, xe bus là 40 x 60 cm.

2. Kích thước poster quảng cáo

Poster quảng cáo có nhiều loại hình đa dạng và phong phú. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, poster sẽ được đặt các điểm đến xe bus, xe khách, đặt tại sảnh cửa hàng, trung tâm thương mại hoặc các trụ đèn led,… Mỗi vị trí sẽ quy định kích thước poster khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Kích thước poster khổ ngang: 90 x 60  cm, 60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm, 30 x 21 cm
 • Kích thước poster khổ dọc: 60 x 90 cm, 70 x 50 cm, 40 x 60 cm, 30 x 42 cm, 21 x 30 cm

Lưu ý: Kích thước poster chuẩn quảng cáo khổ ngang và khổ đứng có thể được gia công theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.

3. Kích thước small poster

Small poster là loại áp phích quảng cáo có kích thước nhỏ. Sản phẩm thường được dùng làm tờ rơi, bảng thông báo,… Đảm báo có thể tiết kiệm mực và giấy in một cách hiệu quả. Hiện loại poster này có khổ tiêu chuẩn là 27.9 x 43.2 cm. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị gia công tăng – giảm kích thước poster cho phù hợp.

Kích thước small poster
Kích thước small poster có khổ nhỏ, tiết kiệm mực và giấy in.

4. Kích thước medimum poster

Medimum poster là loại poster có kích thước trung bình. Thông thường, người ta sẽ sử dụng loại áp phích này để đặt tại các trường học, bệnh viện, lối đi, sảnh chờ,… để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng bá thông tin về chương trình, sự kiện,… Kích thước tiêu chuẩn của Medimum poster hiện nay là 45.7 x 61.0 cm.

5. Kích thước poster lớn

Poster kích thước lớn là khổ poster tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm hoàn thiện thường được dùng để quảng bá sự kiện, triển lãm, giới thiệu phim… nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng và những người xung quanh. Kích thước tiêu chuẩn của poster khổ lớn là 60.96 x 91.44 cm. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có yêu cầu đơn vị sản xuất gia công áp phích với kích thước lớn hơn, lên đến 2m, 3m,…

Kích thước poster lớn
Kích cỡ poster lớn thường dùng để quảng bá sự kiện, triển lãm, giới thiệu phim, nhân vật, tác giả,…

6. Poster khổ A4

Poster khổ A4 là loại áp phích quảng cáo có kích thước nhỏ nhất hiện nay. Sản phẩm này được dùng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, giảm giá,… đặt tại bàn hoặc quầy thanh toán của các cửa hàng. Kích thước tiêu chuẩn của loại poster này là 21 x 29.7 cm.

7. Poster khổ A3

Poster khổ A3 có kích thước lớn hơn khổ A4. Sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thông báo mới của các công ty, cửa hàng. Thông thường, người ta sẽ ép poster A3 giữa 2 tấm mica hoặc kính để đặt bàn. Hoặc dán poster lên tường, kính để mọi người dễ quan sát và theo dõi thông tin. Kích thước poster khổ A3 tiêu chuẩn là 29.7 x 42 cm.

Poster khổ A3
Poster khổ A3 có kích thước tiêu chuẩn là 297 x 420 mm ~ 11.69 x 16.54 inch.

8. Poster khổ A2

Poster khổ A2 có kích thước tương đối, lớn gấp đôi khổ A3. Sản phẩm này thường được dùng để truyền tải thông điệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, bày tỏ quan điểm cá nhân,… và được dán lên tường tại văn phòng làm việc, trạm chờ, các điểm quảng cáo,… Giúp người xem có thể quan sát từ xa một cách dễ dàng, hiệu quả. Kích thước tiêu chuẩn của poster khổ A2 là 42 x 59.4 cm.

9. Poster khổ A1

Tương tự, poster khổ A1 sẽ có kích thước lớn hơn khổ A2. Ấn phẩm này có thể in được nhiều thông tin, hình ảnh, thông điệp,… mà nhà sáng tạo muốn truyền tải đến khách hàng. Hiện nay, người ta thường sử dụng poster khổ A1 để làm tranh treo tường, in poster thể hiện quan điểm, poster giới thiệu phim, poster tuyên truyền, cổ động,… Kích thước tiêu chuẩn của loại poster này là 59.4 x 84.1 cm.

Poster khổ A1
Poster khổ A1 có kích thước tương đối lớn, in được nhiều thông tin, hình ảnh, thông điệp,…

10. Poster khổ A0

In poster khổ A0 là một trong những hình thức in khổ lớn được sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm này được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như: in áp phích quảng cáo sản phẩm, giới thiệu phim, nhân vật, in poster cổ vũ, tuyên tuyền,… Poster khổ A0 có kích thước tiêu chuẩn là 84.1 x 118.9 cm.

Xem thêm: Báo Giá In UV Khổ Lớn Giá Rẻ – In Trên Mọi Chất Liệu

Một số lưu ý khi in các loại poster

Khi in các loại poster – áp phích quảng cáo, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

 • Kiểm tra file in, đảm bảo file in mẫu có độ phân giải cao, rõ nét để khi in sẽ không bị nhoè, vỡ nét.
 • Thông tin in trên poster cần có cấp bậc rõ ràng để người xem dễ dàng theo dõi và tiếp nhận thông điệp mà nhà sáng tạo muốn truyền tải.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp với chủ đề in trên poster. Điều này giúp thể hiện sự chuyên nghiệp, tránh gây rối mắt.
 • Trên poster cần bố trí các khoảng trắng để tạo cảm giác dễ chịu cho người xem, tránh tình trạng chồng chéo thông tin, hình ảnh,…
Một số lưu ý khi in các loại poster
Lựa chọn kích thước, font chữ, màu sắc, bố cục, định dạng file poster phù hợp.
 • Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, người dùng lựa chọn kích thước poster phù hợp với quy mô, diện tích của khu vực đặt poster.
 • Lựa chọn font chữ đơn giản, phù hợp để người xem dễ đọc và dễ quan sát.
 • Sắp xếp bố cục hình ảnh, font chữ sao cho hài hoà, tạo sự cân đối và điểm nhấn cho tấm poster.
 • Khi in poster kích thước lớn, cần định dạng vec tơ để kích thích thước tệp. Điều này nhằm giúp thành phẩm được in ra rõ nét.
 • Với poster có kích thước tiêu chuẩn, chọn độ phân giải phù hợp từ 200 – 300 dpi.
 • Lựa chọn định dạng file in phù hợp. Thông thường, các loại máy in hiện nay có khả năng xử lý file ở định dạng PDF, PNG, JPG,…
 • Khi in decal poster có kích thước lớn hơn khổ A0, khách hàng cần liên hệ với đơn vị gia công để trao đổi và thảo luận về các phương pháp ghép nối giấy, bạt.
 • Chú ý lỗi chính tả để tránh phải in lại nhiều lần do ghi sai chính tả.
 • Lựa chọn xưởng in ấn chuyên nghiệp để đảm bảo khả năng gia công in poster nhanh chóng với độ chính xác cao, hoàn thiện.

Xem thêm: Xưởng In Ấn Quảng Cáo Theo Yêu Cầu Giá Rẻ Tại TPHCM

Giải đáp câu hỏi khi đặt in poster

Sau đây là chuyên mục giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc đặt in poster:

1. Poster là gì?

Poster – áp phích là một ấn phẩm dùng để marketing cho sản phẩm, dịch vụ, quảng bá sự kiện, cổ động, tuyên truyền,… Sản phẩm này giúp nhà sáng tạo có thể truyền đạt nội dung thông điệp đến khách hàng và người xem một cách hiệu quả, nhanh chóng. Hiện nay, in poster là loại hình in ấn được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Sản phẩm vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa tăng hiệu suất quảng cáo một cách tối ưu nhất.

Poster là gì?
Poster là loại ấn phẩm dùng để marketing cho sản phẩm, dịch vụ, quảng bá sự kiện, chương trình,…

2. Poster có ứng dụng gì trong thực tiễn?

Poster được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống. Ví dụ có thể kể đến như:

Poster quảng cáo: Dùng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ,… Giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Một số ví dụ cụ thể:

 • Poster quảng cáo thực phẩm
 • Poster quảng cáo thẩm mỹ viện
 • Poster quảng cáo dịch vụ tư vấn,…

Poster cộng đồng: Là loại poster hướng đến cộng đồng. Thông thường, ấn phẩm này sẽ truyền tải các nội dung thông tin về các chương trình, chính sách xã hội, phúc lợi, poster tuyên truyền, cổ động,… Một số sản phẩm cụ thể như:

 • Poster cổ vũ bóng đá, bóng chuyền
 • Poster tuyên truyền phòng chống dịch
 • Poster giới thiệu chương trình tết, lễ hội,…
Poster cộng đồng
Mẫu áp phích cổ vũ bóng đá Việt Nam.

Poster cho chủ thể: Poster cho chủ thể thường hướng đến một chủ thể hoặc một nhóm đối tượng cụ thể. Sản phẩm này nhằm mục đích tuyên truyền thông tin cho một nhóm người thay vì toàn xã hội. Ví dụ như:

 • Poster giới thiệu phim
 • Poster về nhân vật, diễn viên, tác giả,…
 • Poster về đội tuyển bóng đá, đội tuyển olympic,…

Poster thể hiện quan điểm: Là loại áp phích thể hiện quan điểm sống, lối suy nghĩ của cá nhân. Nhằm tìm kiếm sự đồng cảm hoặc thay đổi suy nghĩ, nhận thức của một nhóm đối tượng cụ thể. Ví dụ như:

 • Poster thể hiện văn hoá công ty
 • Poster về châm ngôn sống
 • Poster tuyên truyền, tạo cảm hứng,…

3. Chất liệu nào dùng để in poster?

Hiện nay, có nhiều chất liệu được sử dụng để in poster. Ví dụ có thể liệt kê các vật liệu như:

 • Giấy Couche: Còn có tên gọi khác là giấy coated art paper. Vật liệu này có màu trắng đặc trưng. Phần bề mặt được phủ một lớp cao lanh để tạo độ nhẵn bóng và láng mịn.
 • Giấy Bristo: Loại giấy này khá cứng, độ bám mực ở mức trung bình, hiệu quả thấp hơn giấy Couche. Do đó, giấy in poster Bristo có giá thành rẻ hơn, thích hợp dùng để gia công các loại áp phích ngắn hạn.
Chất liệu in poster
Có nhiều chất liệu dùng để in poster như: giấy Couche, giấy Bristo, bạt PP, bạt Hiflex,…
 • Giấy Crystal: Giấy Crystal có 2 mặt. Một mặt có độ bóng cao, được phủ 1 lớp keo để bảo vệ bề mặt. Mặt còn lại dạng nhám, có độ bám dính cao khi tráng keo. Khi in, vật liệu này tạo ra thành phẩm hoàn thiện, màu sắc rõ nét, hài hoà.
 • Bạt PP: Chất liệu bạt PP có độ bền cao, ít bị rách khi co kéo. Khi in PP, thành phẩm tạo ra có màu sắc hài hoà, hình ảnh được tái hiện một cách rõ ràng và sắc nét. Đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ một cách tốt nhất.
 • Bạt Hiflex: Chất liệu bạt hiflex chứa thành phần nhựa PVC cao cấp, có khả năng chống thấm nước vượt trội. Với đặc điểm này, khi in poster bằng bạt hiflex, người dùng có thể sử dụng sản phẩm ngoài trời mà không lo hư hỏng, phai màu mực in.

4. Có các loại poster nào phổ biến?

Sau đây là thông tin về một số loại poster thông dụng nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo: Poster tuyên truyền, Poster quảng cáo, Poster nội bộ, Poster chủ thể,…

 • Poster tuyên truyền: Là loại áp phích được sử dụng phổ biến trong các cơ quan đoàn hội, công đoàn, hành chính,… Dùng để kêu gọi, tuyên truyền về các chính sách nhà nước, hoặc truyền tải thông điệp,…
 • Poster quảng cáo: Poster quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Sản phẩm được dùng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,…. nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý của các khách hàng tiềm năng.
Poster quảng cáo
Poster quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ,… giúp thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Poster nội bộ: Ấn phẩm này có phạm vi sử dụng trong nội bộ tổ chức, doanh nghiệp,… Thông thường, người ta sẽ sử dụng poster để truyền tải thông điệp, văn hoá công ty, tinh thần làm việc, cảm hứng sáng tạo, slogan, châm ngôn,… tới toàn thể nhân viên và đội ngũ lãnh đạo.
 • Poster chủ thể: Là loại poster về 1 đối tượng cụ thể. Dùng với mục đích tuyên truyền, giới thiệu về chương trình, sự kiện liên quan đến đối tượng đó. Hiện nay, chúng ta có thể thấy các loại poster chủ thể tại các buổi ra mắt phim, giới thiệu sách, chương trình ca nhạc,…

Địa chỉ in poster chuyên nghiệp, uy tín

Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H là một trong những đơn vị chuyên in phủ uv và in gia công kỹ thuật số theo yêu cầu. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng nhận in poster với nhiều kích thước đa dạng, phong phú để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn phù hợp. Đến với In Ấn Quảng Cáo 2H, quý khách sẽ được:

 • Nhân viên tư vấn kỹ lưỡng về kích thước poster phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Hỗ trợ thiết kế poster theo ý tưởng của khách hàng. Đảm bảo tạo nên những ấn phẩm độc đáo, sáng tạo nhất.
 • Đơn vị In Ấn Quảng Cáo 2H áp dụng các công nghệ in ấn hiện đại. Đảm bảo độ hoàn thiện và chính xác trong từng chi tiết thiết kế của sản phẩm.
 • Cam kết Trả Hàng Sau 2H Nhận Đơn Hàng, tốc độ gia công poster nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Công ty trang bị hệ thống máy in hiện đại, có khả năng gia công ấn phẩm nhanh chóng, hạn chế phát sinh lỗi kỹ thuật.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.
 • Báo giá dịch vụ in ấn cạnh tranh, giá rẻ hơn so với mặt bằng chung trên thị trường. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Chấp nhận mọi hình thức thanh toán, giúp quý khách đặt in poster dễ dàng.

Bài viết đã tổng hợp các kích thước poster thông dụng nhất hiện nay và các thông tin liên quan đến dịch vụ in poster theo yêu cầu. Quý khách hàng cần được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đơn vị In Ấn Quảng Cáo 2H để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO 2H

Chi Nhánh 1: 1A đường 11, khu phố 1, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi Nhánh 2: 168/6 Vĩnh Phú 32, Thuận An, Bình Dương

Website: https://inan2h.vn/

Hotline: 0707.102.202

Email: inanquangcao2h@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Bảng Giá In Poster Dán Tường Theo Yêu Cầu Mới Nhất 2022

Top 5 Xưởng Đặt In Poster Quảng Cáo Theo Yêu Cầu Tại TPHCM

Top 4 Công Ty In Poster Thủ Đức Lấy Nhanh Theo Yêu Cầu