Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H cung cấp dịch vụ in tem nhãn trên nhiều chất liệu với đa dạng hình dáng, kích thước khác nhau với giá thành in rẻ, in lấy hàng nhanh chóng tại địa bàn TPHCM. Dịch vụ in tem nhãn tại công ty được nhiều khách hàng lựa chọn bởi bản in có tính thẩm mỹ tuyệt vời, đồng thời có độ bền tốt mặc dù ấn phẩm tiếp xúc nhiều với nắng, mưa. Vậy tem nhãn là gì? Quy trình in tem nhãn trên các loại máy in kỹ thuật số, máy in UV,… ra sao,… Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Khách hàng có nhu cầu in tem nhãn đẹp, lấy nhanh hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0707 102 202  0779.102.202
Địa chỉ: 1A đường 11, khu phố 1, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cam kết trả hàng trong vòng 2h từ khi tiếp nhận đơn hàng

Tem nhãn là gì? In tem nhãn là gì?

Tem nhãn là gì? Là một miếng có kích thước nhỏ được làm từ những chất liệu decal như: In decal sữa, decal giấy, decal phản quang, decal xi bạc, decal trong, in decal 3M,… Thông thường tem nhãn được dán trên các loại sản phẩm để cung cấp thông tin về sản phẩm, thông tin của công ty, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đó. Bên cạnh đó, tem nhãn còn được dán trang trí cho những đồ vật như: Bàn học, xe hơi, xe máy, laptop, kính, tường,… Hoặc dán lên cánh tay, mặt của những người tham gia sự kiện thể thao, sinh nhật, đám cưới,…

In tem nhãn là gì? Là quá trình in những văn bản, hoa văn, logo, hình ảnh lên các chất liệu decal bằng máy in kỹ thuật số, máy in UV, máy in Felxo, máy in Offset hoặc máy in ống đồng. Tem nhãn thường được in trên những khổ decal có kích thước A4, A2, A0,… hoặc lớn hơn, sau đó tiến hành bế rời hoặc bế đứt để dễ bóc tách sử dụng, đồng thời giúp cho sản phẩm in được trở nên hoàn thiện hơn.

Xem thêm: [Báo Giá] In Tem Nhãn Dán Giá Rẻ Lấy Ngay Theo Yêu Cầu

In tem nhãn là quá trình in những văn bản, hoa văn, logo, hình ảnh lên chất liệu decal
In tem nhãn là quá trình in những văn bản, hoa văn, logo, hình ảnh lên chất liệu decal

Quy trình in tem nhãn

Dưới đây là quy trình sản xuất tem nhãn trên những loại máy in được sử dụng phổ biến:

1. Máy in kỹ thuật số

Quá trình in tem nhãn trên máy in kỹ thuật số thường được diễn ra khá nhanh chóng:

 • Bước 1: Chuẩn bị mẫu file in tem nhãn.
 • Bước 2: Chuẩn bị chất liệu in tem nhãn: In decal trong, decal nhựa, decal phản quang, decal sữa,…
 • Bước 3: Chuẩn bị mực in: Mực dầu, mực nước.
 • Bước 4: Kết nối mẫu file in tem nhãn đến máy in, điều chỉnh vị trí chất liệu decal ở máy in sao cho phù hợp, nạp mực in vào máy.
Máy in kỹ thuật số khổ lớn tại Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H
Máy in kỹ thuật số khổ lớn tại Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H
 • Bước 5: Nhân viên cài đặt chế độ in ấn về số lượng in, kích thước in tem nhãn,… sau đó đặt lệnh in. Máy in kỹ thuật số sẽ tiến hành phân tích màu, pha màu CMYK một cách tự động, xử lý mẫu file in tem nhãn,… sau đó tiến hành in ấn.
 • Bước 6: Trong quá trình máy in kỹ thuật số sản xuất tem nhãn, nhân viên in ấn sẽ kiểm tra và giám sát máy in, để đảm bảo quá trình in tem nhãn được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.
 • Bước 7: Để mực dầu hoặc mực nước trên bề mặt chất liệu decal được khô thì nhân viên in ấn sẽ để mực in khô bằng cách bay hơi, hoặc sấy khô mực in bằng những thiết bị sấy khô mực chuyên dụng.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ in kỹ thuật số, xem thêm tại đây: In Kỹ Thuật Số Là Gì? Các Công Nghệ In Kỹ Thuật Số Phổ Biến

Quá trình in tem nhãn trên máy in kỹ thuật số thường được diễn ra khá nhanh chóng
Quá trình in tem nhãn trên máy in kỹ thuật số thường được diễn ra khá nhanh chóng

2. Máy in UV

In UV trên tem nhãn là gì? Là gần giống như quy trình in phun, tuy nhiên có điểm khác ở quá trình làm khô mực:

 • Bước 1: Chuẩn bị chất liệu in: Đối với công nghệ in UV, đèn sấy tia UV sẽ chiếu trực tiếp trên bề mặt chất liệu, chính vì thế mà nên sử dụng những chất liệu có khả năng chịu được nhiệt độ tốt, đồng thời có độ bám mực cao như: Decal 3M, decal trong, in decal nhũ vàng, decal nhựa, decal PP,…
 • Bước 2: Chuẩn bị mẫu thiết kế file in tem nhãn bằng máy in UV.
 • Bước 3: Chuẩn bị mực in UV gốc dầu, mực in UV gốc nước. Đây là những loại mực không chứa dung môi, chính vì thế mà chúng chỉ được làm khô bằng đèn sấy tia cực tím, hoặc đèn sấy hồng ngoại.
Máy in UV cuộn tại xưởng In Ấn Quảng Cáo 2H
Máy in UV cuộn tại xưởng In Ấn Quảng Cáo 2H
 • Bước 4: Nạp mực in vào đầu máy in UV, nạp chất liệu in tem nhãn vào máy, kết nối mẫu file in tem nhãn đã được hoàn chỉnh đến máy in.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lại máy in, sau đó đặt lệnh in tem nhãn. Mực in UV sẽ được phun một cách trực tiếp lên bề mặt chất liệu decal nhờ vào tác động của đầu dò điện và tác động của xung điện.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Các Loại Mực In Decal Được Ưa Chuộng Hiện Nay

 • Bước 6: Ngay khi mực in UV được phun trực tiếp lên bề mặt chất liệu decal, đèn sấy tia cực tím (đèn sấy UV) sẽ tiến hành chiếu tia UV lên chất liệu, ngay lúc này mực in sẽ được làm khô một cách nhanh chóng.
 • Bước 7: Để xác định được mực in UV đã khô hẳn hay chưa, nhân viên in ấn sẽ tiến hành lấy băng keo dính vào vị trí có mực, nếu mực không dây ra phần băng dính thì tức là mực in đã khô.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ in UV, xem thêm tại đây: Công Nghệ In UV Là Gì? Các Điều Cần Biết Về Kỹ Thuật In UV

Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H sở hữu máy in UV khổ lớn
Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H sở hữu máy in UV khổ lớn

3. Máy in Flexo

In Flexo có quy trình in khá phức tạp, cụ thể như sau:

 • Trước khi in:
  • Thiết kế mẫu file in tem nhãn – Xử lý file in: Những bản in tem nhãn sẽ được thiết kế, chỉnh sửa, đồng thời tiến hành xử lý bằng những phần mềm để có thể tạo nên những bản outfilm (xuất phim) phù hợp. Sau đó mẫu file in tem nhãn sẽ được lưu dưới dạng PDF.
  • Chế tạo khuôn in: Khuôn in tem nhãn trên máy Flexo thông thường là những bản film, được làm từ chất liệu nhựa photopolymer. Những dữ liệu in ấn trên mẫu thiết kế file in sẽ được truyền qua bản film. Khuôn in tem nhãn có thể được chế tạo bằng phương pháp khắc laser, quang hóa hoặc là CTP. Những bản film thông thường sẽ có 4 tấm, đại diện cho 4 loại màu sắc khác nhau: C – M – Y – K (Xanh lơ – Hồng sẫm – Vàng – Đen).

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm tại: Những Hệ Màu Dùng Trong In Ấn Phổ Biến Nhất Nhất Hiện Nay

In tem nhãn bằng máy in Flexo có quy trình khá phức tạp
In tem nhãn bằng máy in Flexo có quy trình khá phức tạp
  • Phơi khuôn in: Sau khi đã hoàn thành quá trình chuyển đổi dữ liệu từ mẫu file in sang bản film, chúng sẽ được tiến hành đưa đi phơi kẽm, lúc này những thông tin cần được in sẽ bị ăn mòn bởi quá trình quang hóa, còn những thông tin không cần in sẽ được giữ lại. Quá trình phơi kẽm sẽ được thực hiện bởi máy phơi bản kẽm.
  • Gắn trục: Sau khi khuôn in đã được phơi khô, chúng sẽ được gắn lên trục quay của máy in Flexo bằng bằng keo hai mặt hoặc từ trường.
 • Trong khi in:
  • Mỗi trạm màu sẽ được nhân viên in ấn tiến hành gắn một khuôn in riêng biệt, tương ứng với mỗi màu sắc in tem nhãn khác nhau (đen, vàng, hồng,…). Khi chất liệu in qua mỗi trạm màu, những thông tin, hình ảnh cần được in trên chất liệu sẽ được in với loại màu sắc tương tự.
  • Thông thường những loại máy in Flexo sẽ tiến hành in tem nhãn dưới dạng cuộn tròn, với sự di chuyển của những con lăn, chất liệu decal sẽ được in một cách lần lượt qua những trạm màu trong máy in.

Nếu các bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm tại: [Báo Giá] In Tem Nhãn Decal Cuộn Trọn Gói Mới Nhất 2022

Thông thường những loại máy in Flexo sẽ tiến hành in tem nhãn dưới dạng cuộn tròn
Thông thường những loại máy in Flexo sẽ tiến hành in tem nhãn dưới dạng cuộn tròn

4. Máy in Offset

Quy trình in tem nhãn trên máy in Offset được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Thiết kế chế bản: Còn được gọi là quy trình thiết kế mẫu file in cho tem nhãn, thông thường quý khách sẽ cung cấp mẫu file in, hoặc đơn vị in ấn thiết kế file theo yêu cầu của quý khách. Sau khi thống nhất mẫu file in tem nhãn, file sẽ được lưu dưới định dạng PDF để không bị lỗi khi in.
 • Bước 2: Output Film: Đối với những bản in tem nhãn chỉ dùng một màu sắc thì sẽ không cần thực hiện công đoạn này. Còn những bản in cần dùng nhiều hơn một màu thì sẽ phải thực hiện công đoạn outfilm thành 4 bảng film đại diện cho 4 màu sắc CMYK.

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm tại: Dịch Vụ In Tem Nhãn Decal Chống Nước Lấy Nhanh Giá Rẻ

 • Bước 3: Chụp bản kẽm: Sau khi đã có được 4 tấm film đại diện cho 4 loại màu sắc, nhân viên in ấn sẽ tiến hành đem từng tấm film lên tấm kẽm. Sau đó sẽ đưa tấm kẽm này lên máy chụp bản in để tiến hành chụp, ánh sáng từ bàn chụp sẽ chiếu một cách trực tiếp qua lớp film (đã được đặt lên tấm kẽm) ở những vị trí không có phần tử in. Những phần được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng sẽ bị ăn mòn đi, còn những phần không được tiếp xúc với ánh sáng từ bàn chụp sẽ không bị ăn mòn. Lúc này, những phần tử in trên tấm kẽm sẽ xuất hiện.
Sau khi đã có được 4 tấm film đại diện cho 4 loại màu sắc, nhân viên in ấn sẽ tiến hành đem từng tấm film lên tấm kẽm
Sau khi đã có được 4 tấm film đại diện cho 4 loại màu sắc, nhân viên in ấn sẽ tiến hành đem từng tấm film lên tấm kẽm
 • Bước 4: Tiến hành in: Khác với in kỹ thuật số hay in UV, máy in sẽ tự động pha màu sắc, thì in Offset sẽ phải tiến hành in từng màu một.
  • Nhân viên in ấn sẽ chọn 1 trong 4 kẽm màu để tiến hành lắp lên quả lô của máy in Offset. Sau đó sẽ nạp mực in tương ứng với màu sắc của kẽm màu. Ví dụ: Bản kẽm màu K (đen), nhân viên sẽ nạp mực màu đen vào máy và tiến hành đặt lệnh in. Phần tử in sẽ được in trên chất liệu decal.
  • Sau khi máy in đã sản xuất xong số lượng cần in, nhân viên in ấn sẽ tiến hành tháo bản kẽm ra, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ mực cũ. Tiếp theo là lắp kẽm mới vào máy in, cho chất liệu in decal (đã in xong một màu) vào máy, đặt lệnh in màu sắc số hai.
  • Quá trình in tem nhãn bằng máy in Offset sẽ được tiến hành in từng màu cho đến khi hết 4 màu. Khi đã hoàn thành quá trình in chồng lên nhau 4 loại màu sắc, bản in sẽ chính thức hoàn thiện.
Quá trình in tem nhãn bằng máy in Offset sẽ được tiến hành in từng màu cho đến khi hết 4 màu
Quá trình in tem nhãn bằng máy in Offset sẽ được tiến hành in từng màu cho đến khi hết 4 màu

5. Máy in ống đồng

Dưới đây là quy trình in tem nhãn bằng máy in ống đồng:

 • Bước 1: Thiết kế mẫu file in tem nhãn: Mẫu file in tem nhãn sẽ được thiết kế trên máy tính, thường sẽ được thiết kế với không gian 3 chiều.
 • Bước 2: Chế tạo bản in: Khi mẫu thiết kế file in đã được hoàn thiện, phần tử in tem nhãn sẽ được khắc lõm sâu trên bề mặt ống đồng. Thông thường các đơn vị in ấn sẽ sử dụng hóa chất để khắc phần tử in.

Nếu các bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm tại: Địa Chỉ In Tem Nhãn Số Lượng Ít Giá Rẻ Chất Lượng Lấy Liền

 • Bước 3: Bố trí khuôn in: Khuôn in sẽ được nhân viên bố trí trên máy in ống đồng sao cho tiết kiệm được chất liệu in tem nhãn, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí in ấn.
 • Bước 4: Tiến hành in: Trục in ống đồng sẽ được nhúng trực tiếp vào máng mực, mực in sẽ bắt đầu tràn vào những chỗ lõm đã được khắc trên ống. Sau đó, tiến hành gạt sạch mực còn thừa khỏi trục ống đồng bằng dao gạt, ngay lúc này chỉ còn mực ở những chỗ lõm. Cuối cùng, mực in ở chỗ lõm trên ống đồng sẽ được truyền sang và bắt đầu bám chặt vào bề mặt chất liệu decal. Sau đó, nhân viên in ấn sẽ tiến hành sấy mực in trên chất liệu decal khô nhanh bằng máy sấy mực chuyên dụng.
Máy in ống đồng
Máy in ống đồng

Vai trò của tem nhãn

Vai trò của tem nhãn là gì? Dưới đây là vai trò của các loại tem nhãn phổ biến hiện nay:

 • Tem nhãn sản phẩm: Loại tem này thông thường sẽ chứa những thông tin về sản phẩm như: Thành phần, cách sử dụng, tên sản phẩm,… và chứa thông tin của doanh nghiệp sản xuất như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ,… Tem nhãn sản phẩm có vai trò giúp cho khách hàng có được cái nhìn bao quát về sản phẩm. Nếu tem nhãn được thiết kế đẹp, đạt chuẩn bộ nhận diện thương hiệu, thì chúng sẽ giúp cho doanh nghiệp, công ty quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Báo Giá In Tem Nhãn Dán Sản Phẩm Lấy Liền Chất Lượng Tốt

 • Tem nhãn mã vạch: Tem nhãn mã vạch giúp lưu trữ thông tin cho các loại sản phẩm, hàng hóa. Việc dán tem nhãn mã vạch sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc quản lý giá cả, thông tin của loại sản phẩm, hàng hóa một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng của sản phẩm, hàng hóa, chúng còn giúp thời gian thanh toán sản phẩm được diễn ra một cách nhanh chóng hơn (chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch là đã tính được giá thành của sản phẩm đó).
In Tem Nhan Decal 1 Compressed
Tem bảo hành giúp tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu sản xuất sản phẩm trong mắt khách hàng
 • Tem nhãn bảo hành: In tem bảo hành thường chứa thông tin: Chế độ bảo hành, thời gian sản phẩm được bảo hành, tính chính hãng của sản phẩm. Tem bảo hành giúp tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu sản xuất sản phẩm trong mắt khách hàng. Chúng còn giúp cho người tiêu dùng biết được thời gian sản phẩm được bảo hành là bao lâu, đồng thời tạo được niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của công ty, doanh nghiệp cung cấp loại sản phẩm đó.
 • Tem nhãn trang trí: Các loại tem nhãn được thiết kế hình ảnh dễ thương, ngộ nghĩnh được dán trang trí lên các đồ vật như: Máy tính, điện thoại, kính, tường, đèn bàn, sổ tay, balo, cặp sách, vở, sách, bàn phím,… hay dán lên những chiếc xe như: Xe bus, xe đạp, xe máy, xe mô tô, xe hơi, xe scooter, xe ăn dặm cho bé, xe đẩy, xe tập đi cho bé,… việc dán tem nhãn trang trí sẽ giúp cho những đồ vật, chiếc xe trở nên nổi bật và thu hút. Đồng thời bảo vệ cho bề mặt được dán tránh khỏi những vết bụi bẩn hay vết trầy xước.

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm tại: [Báo Giá] In Decal Tem Dán Xe Theo Yêu Cầu Mới Nhất 2022

In Tem Xe Compressed
Tem nhãn trang trí được thiết kế hình ảnh dễ thương, ngộ nghĩnh
 • Tem nhãn đeo tay/ tem nhãn dán mặt/ dán tay: Là những loại tem nhãn được thiết kế logo, hình ảnh, thông tin cho những sự kiện hoạt động ngoại khóa, sự kiện đám cưới, lễ khai trương, lễ tốt nghiệp, sự kiện liên hoan, sự kiện thể thao, lễ kỷ niệm,… Thông thường tem nhãn sẽ được đeo vào cổ tay, hoặc dán lên cánh tay, dán lên mặt của những người tham dự sự kiện đó. Với mục đích giúp cho không khí của sự kiện trở nên sôi động và vui tươi hơn.

Video chi tiết in tem nhãn chất lượng sắc nét nhất hiện nay

In Ấn Quảng Cáo 2H – Địa chỉ in tem nhãn uy tín, lấy liền tại TPHCM

Bên cạnh nhận in tem nhãn số lượng nhiều, Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H còn nhận in các loại tem nhãn số lượng ít với giá thành phải chăng. Ngoài nhận in tem nhãn, công ty còn nhận sản xuất những sản phẩm khác như: In bạt không gân, in backlit film, in hộp đèn, in tranh canvas đẹp chuẩn sắc nét, in poster cho rạp chiếu phim/ poster quảng cáo, in băng rôn khai trương/ quảng cáo/ chúc mừng năm mới,… cam kết Trả Hàng Sau 2H Nhận Đơn Hàng. Dưới đây là những lợi thế mà quý khách sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ in tem nhãn tại công ty:

 • Tư vấn về dịch vụ in tem nhãn miễn phí: Đến với Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí hoàn toàn những câu hỏi về dịch vụ in tem nhãn như: In tem nhãn số lượng nhiều có được giảm giá không, nên lựa chọn chất liệu nào/ công nghệ in nào để in tem nhãn, nên lựa chọn hình thức gia công nào là thích hợp, đặt in lần 2 có được giảm giá không,… và những câu hỏi khác.

Nếu các bạn quan tâm, có thể tìm hiểu thêm tại: Dịch Vụ In Sticker Số Lượng Ít Lấy Ngay Giá Tốt Nhất 2022

Đến với Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về dịch vụ in
Đến với Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H, quý khách sẽ được tư vấn miễn phí về dịch vụ in
 • Áp dụng công nghệ in tem nhãn hiện đại: Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H sử dụng máy in kỹ thuật số, máy in UV khổ lớn hiện đại để sản xuất tem nhãn cho quý khách, chúng đều là những phiên bản mới nhất. Hai loại máy in này đều có thể sản xuất tem nhãn với thời gian nhanh chóng, có thể in được trên nhiều chất liệu decal. Những bản in được sản xuất từ các loại máy in này đều có độ sắc nét tuyệt vời, màu sắc in có độ tươi tắn và rực rỡ, thu hút được người quan sát.
 • In trên nhiều chất liệu & Sử dụng mực in chất lượng: Công ty nhận in tem nhãn trên những chất liệu như: In decal xi bạc/ xi vàng, decal sữa, decal 3M, decal trong, decal PP, decal phản quang, in decal 7 màu,… Bên cạnh đó, công ty còn sử dụng mực nước, mực dầu, mực UV để sản xuất ấn phẩm tem nhãn chất lượng cho quý khách. Những loại chất liệu, mực in tem nhãn đều được công ty nhập khẩu, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.
Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H sử dụng máy in kỹ thuật số, máy in UV khổ lớn hiện đại để sản xuất tem nhãn cho quý khách
Xưởng In Ấn Quảng Cáo 2H sử dụng máy in kỹ thuật số, máy in UV khổ lớn hiện đại để sản xuất tem nhãn cho quý khách

Bài viết trên đã thông tin cho quý khách về tem nhãn là gì? In tem nhãn là gì? Quy trình in tem nhãn trên các loại máy in phổ biến hiện nay, cũng như vai trò của các loại tem nhãn. Quý khách có nhu cầu in tem nhãn giá rẻ, in lấy nhanh chóng, hoặc in những sản phẩm khác như: In bảng hashtag cầm tay, in tranh đèn, in trần xuyên sáng, in bạt Hiflex,… thì hãy liên hệ với Công Ty In Ấn Quảng Cáo 2H qua những thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO 2H

Chi Nhánh 1: 1A đường 11, khu phố 1, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi Nhánh 2: 168/6 Vĩnh Phú 32, Thuận An, Bình Dương

Website: https://inan2h.vn/

Hotline: 0707 102 202  0779.102.202

Email: inanquangcao2h@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Báo Giá In Backdrop Hiflex Lấy Liền Chất Lượng Tốt Nhất

Báo Giá In UV Trên Mica Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Tại TPHCM

Dịch Vụ In UV Trần Xuyên Sáng 3D Cao Cấp Đa Dạng Mẫu