Poster là một trong những ấn phẩm quảng cáo có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực đời sống. Trong bài viết hôm nay, Công Ty In Ấn 2H sẽ hướng dẫn in poster một cách cụ thể và chi tiết để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình in poster chuyên nghiệp.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn hướng dẫn cách in poster tại đơn vị In Ấn Quảng Cáo 2H, vui lòng liên hệ theo:

Hotline: 0779.102.202   0707.102.202  
Địa chỉ: 1A đường 11, khu phố 1, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Cam kết trả hàng trong vòng 2h từ khi tiếp nhận đơn hàng

Hướng dẫn in poster đạt chuẩn hiện nay

Hướng dẫn cách in poster như thế nào là đạt chuẩn? – Là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ in poster, cũng như các công nghệ in ấn hiện đại. Trong bài viết hôm nay, Công Ty In Ấn 2H sẽ hướng dẫn in poster chi tiết để có thể giải đáp được thắc mắc của khách hàng với những thông tin hữu ích nhất.

1. Thiết kế ở hệ màu CMYK hay RGB?

Khi tiến hành thiết kế poster quảng cáo, hãy chắc chắn rằng, bạn đang sử dụng hệ màu CMYK thay vì dùng RGB. Bởi vì, hệ màu RGB chỉ thích hợp với các thiết kế có thể tạo ra ánh sáng trên màn hình máy tính, máy ảnh,… Trong khi đó, hệ màu CMYK có thể mã hoá để pha trộn màu sắc, tạo sự thuận tiện trong quá trình xử lý và in poster.

Hướng dẫn in poster
Sử dụng hệ màu CMYK thay vì dùng RGB để in poster.

Khả năng hiển thị của hệ màu RGB lớn hơn CMYK. Điều này khiến máy in không thể tái hiện được chính xác màu sắc có trong file thiết kế. Vì cơ bản, gam màu bạn muốn dùng không có trong gam màu cơ bản của mực in.

2. Chuyển đổi sang hệ màu CMYK

Trong phần mềm đồ hoạ Photoshop, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi file thiết kế sang hệ màu CMYK. Để thực hiện, bạn chỉ cần click vào mục Hình ảnh > Chế độ > Màu CMYK. Hệ màu này giúp bạn có thể pha trộn màu theo ý muốn, cũng như giúp máy in có thể xử lý file in một cách dễ dàng. Tạo ra thành phẩm hoàn thiện và có màu sắc chính xác nhất.

Trong quá trình chuyển đổi từ hệ màu RGB sang CMYK, bạn gặp phải một số trục trặc khiến màu sắc không thật sự nổi bật và nhàm chán. Hãy sử dụng ngay công cụ hỗ trợ Gamut warning có trong phần mềm Photoshop để điều chỉnh (Tệp > Xem > Cảnh báo Gamut). Điều này giúp màu sắc có trong tệp in được tái hiện trên ấn phẩm một cách chính xác, rõ ràng và đảm bảo chất lượng.

3. Lựa chọn độ phân giải phù hợp

Thông thường, khách hàng thường gửi file thiết kế cho xưởng in khi chưa kiểm tra độ phân giải. Với những tệp ảnh có độ phân giải quá thấp, đơn vị in ấn sẽ gửi tệp về cho khách để điều chỉnh lại hoặc tự tiến hành chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng bản in. Điều này tốn khá nhiều thời gian hoặc mất thêm một khoản chi phí cho công tác chỉnh lý độ phân giải nên quý khách cần đặc biệt lưu tâm.

Hướng dẫn in poster
Lựa chọn độ phân giải phù hợp để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Khi điều chỉnh tệp in, bạn cần thiết lập độ phân giải hình ảnh ở mức tối thiểu thành chỉ số 300DPI (số chấm trên mỗi inch). Số chấm trên hình ảnh càng nhiều thì độ phân giải càng cao. Điều này giúp các chi tiết của file thiết kế được tái hiện một cách đầy đủ, rõ nét và chính xác đến từng chi tiết, đáp ứng được yêu cầu về mặt chất lượng hình ảnh.

Nếu file thiết kế có độ phân giải quá thấp thì hình ảnh được in ra sẽ bị mờ hoặc vỡ nét, không đảm bảo được chất lượng. Còn với những file thiết kế có độ phân giải quá cao thì cần dùng đến nhiều mực in trong quá trình in ấn. Điều này gây tốn kém chi phí của khách hàng.

Trong trường hợp in poster dán tường đòi hỏi kích thước lớn, bạn cần chuyển đổi file thiết kế về định dạng vector. Định dạng này không bị phụ thuộc vào mật độ số chấm trên mỗi inch. Do đó, không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, giúp các chi tiết có trong file thiết kế được tái hiện một cách đầy đủ và không bị mất nét.

4. Thiết lập kích thước và chọn giấy in poster

Khổ in poster rất đa dạng và phong phú, có thể được gia công theo yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, kích thước poster được dùng phổ biến nhất, đó là: khổ A0 (841 x 1189 mm), A1 (594 x 841 mm),  A2 (594 x 420 mm), A3 (420 x 297 mm) và A4 (297 x 210 mm). Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, quý khách có thể lựa chọn khổ in phù hợp với bản thân.

Hướng dẫn in poster
Kích thước poster rất đa dạng, phổ biến nhất là khổ A0, A1, A2, A3 và A4.

Vật liệu in cũng là yếu tố rất quan trọng khi hướng dẫn in poster. Hiện nay, giấy Crystal, Bristol, Couche và PP là những loại giấy in poster lý tưởng, được nhiều khách hàng lựa chọn bởi có độ bền cao, giá thành rẻ và chất lượng vượt trội.

Việc lựa chọn giấy in và trọng lượng của giấy phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng. Tuỳ vào nhu cầu, quý khách có thể chọn 170gsm hoặc 150gsm (Silk / Gloss Art FSC) – trong đó, gsm là số gam trên mỗi m2 để xác định trọng lượng của giấy.

5. Chú ý chừa biên và tràn lề

Trong quá trình in poster, một trong những lỗi nghiêm trọng mà nhiều đơn vị in ấn mắc phải đó là không chừa biên cho sản phẩm. Điều này khiến máy in không có không gian để hoạt động. Từ đó, làm mất một số phần nội dung trong file thiết kế và làm ảnh hưởng đến chất lượng của bản in. Tuỳ vào từng trường hợp, xưởng in có thể phải in lại toàn bộ, gây tốn kém thời gian và chi phí.

Để khắc phục vấn đề này, khi tiến hành in poster, chúng ta cần chừa biên cho sản phẩm ít nhất từ 2 – 5 cm. Việc chừa biên cho tấm poster không những hạn chế được tình trạng in thiếu nội dung. Mà còn tạo sự thuận tiện trong quá trình đóng khung sản phẩm. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, quý khách cũng có thể cắt mép biên để tạo thành tấm poster hoàn thiện nhất.

6. Kiểm tra lỗi chính tả

Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu từ,… là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình in poster. Bởi nếu xuất hiện một lỗi nhỏ trong thành phẩm, bạn sẽ phải in lại toàn bộ. Điều này gây tốn kém rất nhiều thời gian, công sức, cũng như chi phí để khắc phục hậu quả.

Hướng dẫn in poster
Chú ý kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp của mẫu thiết kế trước khi tiến hành in ấn phẩm.

Tiến hành kiểm tra font chữ in trên tấm poster. Lựa chọn các font tiêu chuẩn để mọi người dễ dàng quan sát. Bên cạnh đó, kích cỡ chữ cũng nên có sự phân cấp để thể hiện được nội dung chính của chủ đề. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng, font chữ bạn đang sử dụng có sẵn trong tệp chữ của máy in. Điều này giúp máy in có thể xử lý và tránh trường hợp in ra các ô vuông.

7. Đảm bảo xưởng in nhận đúng tác phẩm

Trên thực tế, nhiều file thiết kế đã bị thay đổi nội dung, định dạng,… khi chuyển đổi giữa các thiết bị điện tử (Điện thoại – máy tính – máy in). Do đó, bạn nên gửi cho xưởng in các tệp tin không thể chỉnh sửa để tránh phải trường hợp này.

Ví dụ: Khách hàng có thể sử dụng tệp hình ảnh ở định dạng PDF hoặc TIFF không nén để tránh bị thay đổi nội dung in ấn. Nếu không đặt yêu cầu quá cao về mặt chất lượng, bạn cũng có thể sử dụng file JIG.

8. In kỹ thuật số hoặc in litho

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 công nghệ: in kỹ thuật số và in litho. Trong đó, in kỹ thuật số có thể thực hiện trên nhiều loại máy in phun hiện đại. Hình thức này có thời gian in nhanh, giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng và phù hợp với các dự án in poster đơn lẻ, in nhanh lấy liền.

Hướng dẫn in poster
Tuỳ vào nhu cầu, có thể sử dụng công nghệ in kỹ thuật số hoặc in litho để in poster.

Kỹ thuật in litho được thực hiện với hệ thống máy in công nghiệp. Trước khi tiến hành in ấn phẩm hàng loạt, bạn cần tạo sẵn 1 khuôn in mẫu để tạo sự thuận tiện trong quá trình gia công. Thông thường, công nghệ in litho đòi hỏi cao về mặt chất lượng nên thời gian và giá thành sẽ cao hơn. In litho thích hợp với hình thức in khổ lớn, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của mọi đơn hàng.

9. Lựa chọn đơn vị in ấn uy tín

Lựa chọn công ty in ấn phù hợp đóng vai trò quan trọng khi in poster. Việc chọn được cơ sở in ấn uy tín, có kinh nghiệm giúp khách hàng yên tâm hơn về trình độ chuyên môn, cũng như chất lượng của thành phẩm sau quá trình in ấn.

Để lựa chọn được xưởng in uy tín, quý khách cần xem xét đến lịch sử hoạt động, chính sách giá và các dự án của công ty. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về các thành tựu mà đơn vị đó đạt được. Từ đó, yên tâm về mức độ đáng tin cậy, trình độ năng lực của nhân sự, trang thiết bị,…

Xem thêm: Top 5 Xưởng Đặt In Poster Quảng Cáo Theo Yêu Cầu Tại TPHCM

10. Chờ đợi kết quả và nhận thành phẩm

Sau khi lựa chọn được đơn vị in ấn phù hợp, quý khách hàng nên yêu cầu in test để kiểm tra chất lượng thành phẩm. Nếu không phát sinh lỗi kỹ thuật, mới tiến hành in ấn hàng loạt, in số lượng lớn,… để đảm bảo không xảy ra sai sót, tránh phải in lại nhiều lần, gây tốn kém chi phí.

Hướng dẫn in poster
Tiến hành in test trước khi in ấn hàng loạt để đảm bảo chất lượng sản phẩm và giảm tỷ lệ sai sót.

Sản phẩm in cuối cùng sẽ được khách hàng kiểm tra và nghiệm thu. Nếu không phát sinh yêu cầu chỉnh sửa, các tấm poster sẽ được đóng gói cẩn thận và vận chuyển đến địa chỉ của quý khách.

Quy trình in poster của Công Ty In Ấn 2H

Sau đây là hướng dẫn cách in poster cơ bản, đơn giản nhất để khách hàng tham khảo:

  • Bước 1: Thiết kế poster

Khách hàng chuẩn bị sẵn file in mẫu. Sau đó, gửi về cho đơn vị In Ấn Quảng Cáo 2H để kiểm tra định dạng, lỗi chính tả và độ phân giải,… Trong trường hợp khách hàng không có sẵn file mẫu, có thể liên hệ với công ty để được hỗ trợ thiết kế poster theo ý tưởng của bản thân.

Quy trình in poster
Thiết kế poster theo ý tưởng của khách hàng, kiểm tra định dạng, lỗi chính tả, độ phân giải,…
  • Bước 2: Chuẩn bị in

Chuẩn bị đầy đủ vật liệu, mực in, máy móc,… để phục vụ cho quá trình in ấn. Đưa tấm poster vào khuôn in. Sau đó, căn chỉnh cho chuẩn xác để tránh bị in lệch. Lắp mực vào máy in, cũng như kiểm tra các chức năng hoạt động của máy trước khi tiến hành in ấn phẩm hàng loạt.

  • Bước 3: Tiến hành in 

Chuyển dữ liệu thiết kế từ máy tính sang máy in. Khởi động thiết bị và tiến hành in ấn phẩm. Lúc này, mực in sẽ được bơm đến các đầu phun và di chuyển trên bề mặt vật liệu theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế. Tạo thành sản phẩm hoàn thiện và đưa được vào hệ thống sấy khô.

Quy trình in poster
Tiến hành in poster theo số lượng khách hàng yêu cầu.
  • Bước 4: Sấy khô mực in

Thông thường, mực in sẽ được để khô tự nhiên hoặc được sấy bằng máy in có tích hợp chức năng sấy mực chuyên dụng. Nếu sử dụng mực gốc dầu và mực uv, thành phẩm sẽ được đưa vào hệ thống sấy đèn uv led để làm mực in được sấy khô hoàn toàn và nhanh chóng.

Video in poster quảng cáo tại công ty in ấn 2h

Địa chỉ in poster chuyên nghiệp và uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận in poster theo yêu cầu của khách hàng. Trong số đó, Công Ty In Ấn 2H là địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn uy tín, đã thực hiện thành công rất nhiều dự án in poster cho khách hàng. Đến với đơn vị của chúng tôi, quý khách sẽ được:

  • Hướng dẫn in poster cụ thể, chi tiết để khách hàng hiểu rõ về quy trình thực in poster chuyên nghiệp.
  • Cung cấp nhiều mẫu thiết kế poster ấn tượng, độc đáo, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • Cam kết chất lượng thành phẩm với thời gian gia công nhanh chóng, Trả Hàng Sau 2H Nhận Đơn Hàng.
  • Hỗ trợ nhiều dịch vụ tiện ích như: tư vấn, vận chuyển, bảo hành,… nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất.
  • Báo giá in poster rất cạnh tranh, hợp lý. Đảm bảo giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

Bài viết trên đây là hướng dẫn cách in poster đạt chuẩn, chuyên nghiệp. Qua những thông tin vừa được chia sẻ, chúng tôi mong rằng có thể giúp khách hàng hiểu rõ về quy trình in poster, cũng như mang đến cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO 2H

Chi Nhánh 1: 1A đường 11, khu phố 1, Phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Chi Nhánh 2: 168/6 Vĩnh Phú 32, Thuận An, Bình Dương

Website: https://inan2h.vn/

Hotline: 0779.102.202   0707.102.202  

Email: inanquangcao2h@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

In Poster Là Gì? Các Loại Poster Dùng Phổ Biến Hiện Nay

Bảng Giá In Sticker Theo Yêu Cầu Giá Rẻ Mới Nhất Năm 2022

[Báo Giá] In Hashtag Cầm Tay Lấy Ngay Trọn Gói Mới Nhất